Chủ trại nuôi người lấy thận từng bán thận trả nợ

0
10
Qua lời kể của vợ chủ trại nuôi người lấy thận, chồng chị vì lâm vào cảnh nợ nần đã từng bán thận với giá 250 triệu.

  • Hà Nội: Bán thận giá 200 triệu đồng/quả
  • Thanh niên bán thận xong thì bị suy thận

Chủ trại nuôi người lấy thận được xác định là Nguyễn Đức Thắng, SN 1989, Ứng Hòa, Hà Nội. Thắng kết nối với những người có nhu cầu bán thận rồi tập kết họ tại một ngôi nhà ở phường Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội).

Chị P.T.Q (quê ở xã Trường Thịnh, Ứng Hòa, Hà Nội), vợ của cò Thắng chia sẻ: “Thắng nhà em từng bán thận, em cũng mới bán thận cách đây 9 tháng”.

Được biết trước tháng 10/2016, Thắng còn là nhân viên xuất sắc tại một trạm xăng trên đường Khuất Duy Tiến (Hà Đông, Hà Nội).

Theo lời kể của Q., thời điểm ấy, chồng chị có công việc ổn định, thu nhập tốt và cơ hội thăng tiến rộng mở thì biến cố ập đến.

Chu trai nuoi nguoi lay than tung ban than tra no
Chị P.T.Q

Hôm ấy chị mới sinh cháu thứ 2 đang ở trong viện thì nhận được nhiều cuộc gọi đòi nợ báo chồng vỡ nợ gần 700 triệu đồng. Cũng từ ấy, Thắng không thể về quê vì sợ chủ nợ đến. Người đàn ông 30 tuổi chủ yếu vạ vật ở Hà Nội kiếm tiền trang trải nợ nần.

Người vợ của Thắng kể tiếp, tháng 1/2018, Nguyễn Đức Thắng chính thức bán đi một bên thận của mình với giá 250 triệu đồng.

Tháng 3/2018, sau khi nghe chồng chia sẻ áp lực nợ nần vẫn còn quá lớn, Q. cũng quyết định lên bàn mổ bán đi một bên thận của mình sau khi đã cầu xin mẹ ruột ký đồng ý cho hiến.

Chu trai nuoi nguoi lay than tung ban than tra no
Cảnh sinh hoạt trong trại thận.

Theo nhận định của chị Q., thời điểm Nguyễn Đức Thắng trở thành một cò môi giới có thể diễn ra ngay sau khi người đàn ông này thực hiện ca bán thận trót lọt của chính mình, cách đây gần 1 năm.

Những người trong trại thận cho biết, công việc của Thắng là hàng ngày lân la trên một số hội, nhóm kín trên mạng xã hội, tìm những người có nhu cầu bán thận, lôi kéo họ về trại của mình rồi kết nối với những người có nhu cầu ghép thận để ăn chênh lệch.

Một thành viên trong trại thận kể trong 8 tháng, Thắng thực hiện trót lọt hơn 10 ca môi giới bán thận.

Mỗi một quả thận được giao dịch, Thắng trả cho người bán từ 180 triệu – 250 triệu đồng (tùy việc có phải làm giả giấy tờ cho người bán thận hay không).

Mặc dù có thu nhập khủng nhưng Thắng lúc nào cũng trong cảnh túng thiếu do lối sống phóng túng, trác táng. Thậm chí Thắng còn nợ một phụ nữ mà chính mình đã môi giới bán thận số tiền 70 triệu đồng.

Lược theo LĐ

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.